Written by Roz-zab team
Date : Thurs 30-07-2009
-------------------------
Date : Thurs 30-07-2009
-------------------------
สูตรอาหาร : ลาบปลาดุก
ส่วนผสม
- ปลาดุกอุย หนัก 300 กรัม 1 ตัว
- ต้นหอมซอย 3 ต้น
- สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนชา
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ขูดปลาดุกให้หมดเมือก ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน นำไปย่างพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า หอมแดง ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอม จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า หอมแดง ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอม จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น