•ลาบปลาดุก•

Written by Roz-zab team
Date : Thurs 30-07-2009
-------------------------

ลาบปลาดุก

สูตรอาหาร : ลาบปลาดุก
ส่วนผสม
  • ปลาดุกอุย หนัก 300 กรัม 1 ตัว
  • ต้นหอมซอย 3 ต้น
  • สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ขูดปลาดุกให้หมดเมือก ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน นำไปย่างพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า หอมแดง ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอม จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น