Date : Thurs 30-07-2009
-------------------------
- ปลาดุกอุย หนัก 300 กรัม 1 ตัว
- ต้นหอมซอย 3 ต้น
- สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนชา
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า หอมแดง ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอม จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา