Date : SUN 19-07-2009
-------------------------
สูตรอาหาร ลาบวุ้นเส้น
คุณอาจเคยรับประทานลาบ ลาบเป็ด ลาบหมู ลาบเนื้อ
แต่สำหรับเมนูนี้ ถือได้ว่าเป็นทางเลืกใหม่ที่น่าสนใจ
สำหรับนักชิมได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ "ลาบวุ้นเส้น" นั่นเอง...
แต่สำหรับเมนูนี้ ถือได้ว่าเป็นทางเลืกใหม่ที่น่าสนใจ
สำหรับนักชิมได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ "ลาบวุ้นเส้น" นั่นเอง...
ส่วนประกอบ
- วุ้นเส้น แช่น้ำจนนิ่ม ตัดให้มีความยาวประมาณ 4 นิ้ว 50 กรัม
- เนื้อสันในไก่สับ 50 กรัม
- น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1/2 ช้อนชา
- ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนชา
- ใบสาระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
- ผักชีไทยหั่นยาว 1 ซม. 1/2 ถ้วยตวง
- ผักชีฝรั่งหั่นยาว1/2 ซม. 1/2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่นยาว 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำซุปไก่ 3/4 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
- นำน้ำซุปไก่ หรือน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟจนเดือด
- ใส่เนื้อไก่สับบี้ให้แตกคนจนเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น คนต่อให้สุก
- ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว จนรสชาติพอดี ปิดไฟ
- ใส่ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้ทั่ว ตักใส่จาน
- โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น