• ลาบวุ้นเส้น"

Written by Roz-zab team :
Date : SUN 19-07-2009
-------------------------

ลาบวุ้นเส้น


สูตรอาหาร ลาบวุ้นเส้น
คุณอาจเคยรับประทานลาบ ลาบเป็ด ลาบหมู ลาบเนื้อ
แต่สำหรับเมนูนี้ ถือได้ว่าเป็นทางเลืกใหม่ที่น่าสนใจ
สำหรับนักชิมได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ "ลาบวุ้นเส้น" นั่นเอง...
ส่วนประกอบ
  • วุ้นเส้น แช่น้ำจนนิ่ม ตัดให้มีความยาวประมาณ 4 นิ้ว 50 กรัม
  • เนื้อสันในไก่สับ 50 กรัม
  • น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1/2 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนชา
  • ใบสาระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
  • ผักชีไทยหั่นยาว 1 ซม. 1/2 ถ้วยตวง
  • ผักชีฝรั่งหั่นยาว1/2 ซม. 1/2 ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นยาว 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำซุปไก่ 3/4 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

  • นำน้ำซุปไก่ หรือน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟจนเดือด
  • ใส่เนื้อไก่สับบี้ให้แตกคนจนเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น คนต่อให้สุก
  • ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว จนรสชาติพอดี ปิดไฟ
  • ใส่ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้ทั่ว ตักใส่จาน
  • โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น